Tuesday, 25/02/2020 - 18:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dĩnh Trì

Trường THCS Dĩnh Trì tổ chức hoạt động ngoại khóa tuyên truyền “Bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường gắn với tổ chức các phong trào “chống rác thải nhựa”.

Để nâng cao hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” do UBND tỉnh Bắc Giang phát động, sáng nay 30/9/2019 trường THCS Dĩnh Trì tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: ” Vệ sinh cá nhân và bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa” tới tất cả các em học sinh và các thầy cô giáo trong toàn trường.

Qua nội dung tuyên truyền cho các em thấy thực tế hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới môi trường và rác thải nhựa đang trở thành vấn nạn, ngày càng ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường, đe dọa sự phát triển vững của mỗi địa phương, quốc gia, của xã hội và cuộc sống trên trái đất. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm thì các chất thải từ nhựa và ni lông mới bị phân hủy. Chúng cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật, làm tắc nghẽn hệ thống hạ tầng phục vụ dân sinh, thu hẹp không gian sống của sinh vật và gây độc hại cho môi trường sống.

Thông qua chương trình giúp các em học sinh nhận biết được ý thức bảo vệ môi trường và truyền đi thông điệp “nói không với túi nilon, đồ nhựa sử dụng một lần” để giảm thiểu tác hại của chất thải đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như: Không sử dụng nước uống đóng chai sử dụng một lần (có dung tích 330ml - 500ml); hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân hủy trong các hoạt động tại lớp học, toàn bộ khu vực nhà trường, tại gia đình và các khu dân cư trên địa bàn nhằm tiến tới từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần, khó phân hủy.

                                                                                                                                        Tin bài

                                                                                                                                     Ngô Văn Phong- Tổ trưởng tổ CM

MỘT SỐ HÌNH ÁNH TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA

Một số hình ảnh trong hoạt cảnh tuyên truyền của các em học sinh

Tốp ca hát bài hát: "Trái đất này là của chúng mình" 
Học sinh toàn trường hào hứng hưởng ứng phong trào

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 49
Tháng 02 : 1.495
Năm 2020 : 4.139