Saturday, 16/10/2021 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dĩnh Trì

SINH HOẠT TỔ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THCS DĨNH TRÌ- TP BẮC GIANG

         Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn tại các nhà trường, tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm dạy học, từ đó đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.

          Ngày 18/1/2018 tổ chuyên môn: Văn-Sử- Địa- Âm nhạc- Mĩ Thuật trường THCS Dĩnh Trì đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn với nội dung: “Khắc phục lỗi diễn đạt cho học sinh THCS” môn Ngữ Văn.

          Tham dự sinh hoạt cụm chuyên môn có đầy đủ các thầy cô giáo trong tổ Văn- Sử- Địa- Mĩ Thuật- Âm Nhạc của nhà trường.

           Phát biểu cảm nghĩ của mình, cô Nguyễn Hồng Nhung– Giáo viên phụ trách chuyên đề cho biết: “Trong quá trình giảng dạy bộ môn Ngữ Văn tôi nhận thấy thực trạng hiện nay kĩ năng viết bài của họ cinh rất kém. Nguyên nhân do nhiều yếu tố nhưng có một điều phải bàn đến là việc mắc một số lỗi diễn đạt rất phổ biến ở các bài làm của các em, làm cho bài văn rời rạc thiếu sự liên kết giữa các câu, các ý. Một số lỗi dùng từ dẫn đến hiểu sai nghĩa câu văn. Nên tôi mạnh dạn làm chuyên đề này, nhằm để nâng cao hiệu quả trong khi viết văn và giao tiếp…”; qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm này, tôi cũng như nhiều giáo viên khác đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay, bổ ích...để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi loại đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh.

          Sinh hoạt chuyên môn trong nhà trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn quý thầy cô giáo sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong thời đại công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

                                                                                NGƯỜI VIẾT BÀI

                                                                          Thày giáo Nguyễn Văn Minh

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 45
Tháng 10 : 493
Năm 2021 : 10.382