Thursday, 02/12/2021 - 17:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dĩnh Trì

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TÌM HIỂU PHONG TỤC TẾT CỔ TRUYỀN

Sáng 20/01/2020 tổ Ngoại ngữ trường THCS Dĩnh Trì cùng Liên Đội tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Tet holiday and festivals”.

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và mừng xuân Canh Tý 2020; trường THCS Dính Trì tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh với chủ đề “Tet holiday and festivals”.

Qua hoạt động ngoại khóa giúp các em học sinh rèn luyện và thực hành khả năng nói tiếng Anh của mình thông qua hiểu biết về các Lễ hội, phong tục trong Tết cổ truyền của Việt Nam và ở các nước khác; ngoài ra các em còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế như:

- Tìm hiểu và thực hành gói bánh Chưng, cách chọn lá dong, chọn gạo nếp, đỗ xanh, cách ướp thịt ướp hạt tiêu làm nhân bánh…

- Tìm hiểu thực hành cắm hoa về các loài hoa được trang trí trong ngày tết: Hoa Đào, hoa Mai; hoa Cúc…; các món ăn cổ truyền được bày trong mâm cỗ Tất niên hay trong bữa cơm ngày Tết.

Xen kẽ các hoạt động trên là các tiết mục văn nghệ như tiết mục hát, múa: “Little love”, vở kịch “Tet holidays” cùng những câu hỏi tìm hiểu phong tục Tết được hỏi và trả lời bằng tiếng Anh được đông đảo các em trong trường tham gia sôi nổi.

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích để các em học sinh rèn luyện, thực hành, khả năng diễn đạt nói tiếng Anh của mình trong thực tế. Chương trình cũng giúp các em biết nên làm gì vào dịp Tết  như dọn dẹp và trang trí nhà cửa, cắm hoa, làm các món ăn truyền thống như bánh đa nem, gà luộc, giò…và thực hiện nghiêm Chỉ thị 406/TTg ngày 08/8/1994 của Thủ tướng chính phủ về việc cấm Sản xuất, buôn bán và đốt pháo.

Buổi ngoại khóa đã khép lại với tiết mục múa “Mùa xuân quê em” đầy không khí Tết với những lời chúc một năm mới tràn đầy sức khỏe và hạnh phúc./.

                                                                                          Tin bài và ảnh: Tổ Sinh-Hóa- Ngoại ngữ trường THCS Dĩnh Trì

                                                                     MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI NGOẠI KHÓA

Các em học sinh tìm hiểu và trải nghiệm gói bánh chưng

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 49
Tháng 12 : 62
Năm 2021 : 11.854