Saturday, 16/10/2021 - 16:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dĩnh Trì

TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11

Sáng ngày 27/09/2021 tại Trường THCS Dĩnh Trì phối hợp với Công ty Honda Phú Liên tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho cán bộ giáo viên và các em học sinh trong nhà trường với chủ đề: “Cùng em an toàn tới trường”

Hiện nay, tình hình giao thông Việt Nam vô cùng phức tạp với số người tử vong vì tai nạn giao thông hàng năm còn rất cao và có tới 30% trong số đó là trẻ em. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông cho trẻ em chủ yếu xuất phát từ người lớn, do ý thức tham gia giao thông, kỹ năng lái xe an toàn và khả năng dự đoán để phòng tránh nguy hiểm còn kém. Nhưng bên cạnh đó, bản thân các em do chưa biết cách tự bảo vệ mình tránh khỏi tai nạn giao thông, đã trở thành nạn nhân của nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Do vậy, với mong muốn xây dựng ý thức về ATGT cho các em – thế hệ tương lai của đất nước, để các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc và để các em lớn lên trở thành những công dân có ý thức tốt về an toàn giao thông. Từ đầu năm 2008, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban ATGT Quốc Gia, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ em mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại một số tỉnh thành trong cả nước. Để tăng thêm niềm vui cho các em khi học về ATGT, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trao đổi, nâng cao kiến thức ATGT, bắt đầu từ năm 2010, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Ủy ban ATGT Quốc gia & Công ty Honda Việt Nam đã tổ chức cuộc thi Tìm hiểu về ATGT cho các em và nhận được sự hưởng ứng rất nồng nhiệt.

Đến dự với chương trình nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu :Đồng chí Nguyễn Thị Liên –Phó bí thư thành Đoàn- chủ tịch Hội đồng Đội TP Bắc giang; Đồng chí Chu Bá Tú- công an xã Dĩnh Trì; Đồng chí Vũ Thị Lan– Bí thư Đoàn thanh niên xã Dĩnh Trì; Đến dự và đưa tin còn có các phóng viên Đài truyền hình Bắc Giang, cùng toàn thể CBGV-NV và 780 em học sinh trong Nhà trường.

Chương trình được tổ chức theo hình thức “Học mà chơi - Chơi mà học”. đã mang đến một tiết học sôi nổi, bổ ích và lý thú cho các em HS với những bài giảng “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”, “Ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn”, do các hướng dẫn viên Lái xe an toàn của Công ty Honda Phú Liên thực hiện.

Các em học sinh được hướng dẫn và thực hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông
Các em được hướng dẫn khi ngồi sau xe môtô đúng cách khi tham gia giao thông

 

Qua chương trình các em đã được học cách ngồi sau xe đạp, xe máy như thế nào cho an toàn, được chơi các trò chơi tìm hiểu về ATGT như:” Hỏi đáp vui về ATGT” và  “Nhận diện biển báo giao thông nhanh”. Ngoài ra các em còn được tham gia hoạt động “Thực hành đi xe đạp an toàn” trên sân mô hình.

Các em được tìm hiểu về các biển báo giao thông
Các em học sinh thực hành đi xe mô hình

 

Chương trình cho chúng ta cũng thấy được rằng môn học ATGT tưởng chừng như khô cứng đã trở thành môn học lý thú đối với tất cả các em học sinh TrườngTHCS Dĩnh Trì. Hy vọng rằng với những kiến thức đã được học qua chương trình, các em có thể biết cách tự bảo vệ mình trước những nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình tham gia giao thông. Đây cũng là nền tảng quan trọng để tiến tới xây dựng một xã hội giao thông Văn minh - An toàn.

Đại diện Thành Đoàn- Công ty Honda Phú Liên tặng mũ bảo hiểm cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 

                                 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁC EM GIAO LƯU TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

         

                                                                           

                                                                           Tin bài: Giáp Thị Thu Hương- GV tổng phụ trách đội

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 45
Tháng 10 : 493
Năm 2021 : 10.382