Saturday, 16/10/2021 - 14:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dĩnh Trì

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10/2020

Công Đoàn trường THCS Dĩnh Trì với Hội thi nấu ăn “Nhà giáo với ẩm thực”

Chào mừng 90 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); chiều ngày 19/10/2020, Công đoàn Trường THCS Dĩnh Trì tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Nhà giáo với ẩm thực”. Tới dHội thi có đông đủ các đồng chí lãnh đạo nhà trường, các đồng chí trong BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên công đoàn của nhà trường tham gia cổ vũ động viên cho hai đội dự thi.

Hội thi nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho chị em phụ nữ trong nhà trường, động viên nữ cán bộ, giáo viên thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”, thể hiện sự khéo léo, đảm đang của những đoàn viên công đoàn. Hội thi là cơ hội để các đoàn viên công đoàn giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình; qua đó, xây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức Hội thi, mỗi đội gồm 5 thành viên tham dự thi sẽ nấu một mâm cơm (thời gian triển khai trong vòng 60 phút) dùng được cho ba thế hệ trong gia đình gồm có ông bà, bố mẹ và hai con với 10 người ăn trong một mâm, với một số thực phẩm bắt buộc đó là (gà, thịt, cá, rau củ, canh) cùng các món tự chọn tùy vào ý tưởng mỗi đội nhưng cần đảm bảo đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Với sự nhanh nhẹn, khéo léo, trong thời gian ấn định, hai đội đã hoàn thành phần thi với những món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra.

Các món ăn được chấm với các tiêu chí: Trang trí đẹp, đa dạng về món ăn, hài hòa về màu sắc, hương vị thơm ngon, giữ được nhiều chất dinh dưỡng, có thuyết trình về chủ đề…Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì cho hai đội tham dự. Tổ Công đoàn của tổ Khoa học tự nhiên đã giành giải nhất, tổ Công đoàn tổ Khoa học xã hội đã giành giải nhì cuộc thi.

                                                                                                               CHỦ TICH CĐ- Thân Ngọc Khanh

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI

Cô giáo Ngô Thị Phương Thảo thuyết trình mâm cơm của tổ Công đoànTổ Khoa học Tự nhiên

 

Mâm cơm gia đình tổ Công đoàn tổ Khoa học Tự nhiên (Giải nhất)

 

 

Mâm cơm gia đình tổ Công đoàn tổ Khoa học Xã hội (Giải nhì)

 

                                                                                                                                                                                  

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 45
Tháng 10 : 492
Năm 2021 : 10.381