Saturday, 16/10/2021 - 14:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dĩnh Trì

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Nhặt được của rơi trả lại người mất

Vào khoảng 21 giờ ngày 26 tháng 5 năm 2020, trên đường đi học thêm môn Tiếng Anh từ nhà cô giáo về, khi đi qua đoạn đường Phố Cốc xã Dĩnh Trì, ba em học sinh lớp 9 trường THCS Dĩnh Trì T.P Bắc Giang (em Vũ Nguyễn Anh Huy học sinh lớp 9A; em Nguyễn Văn Khang và em Nguyễn Văn Cường học sinh lớp 9C) nhìn thấy một chiếc ví da rơi trên nề đường; các em nhặt lên kiểm tra thấy bên trong ví thấy có nhiều tiền và các loại giấy tờ; các em trao đổi với nhau: chỉ có gặp được các chú công an thì mới trả lại được cho người bị mất, nghĩ là làm, các em quyết định vào gặp các chú Công an trực tối ở xã để mong muốn nhanh chóng tìm lại chủ nhân của chiếc ví bị rơi.

Đồng chí Hà Quốc Thụy- Phó trưởng công an xã Dĩnh Trì, trong phiên trực là người tiếp đón các em, sau khi nghe các em trình bày, tiếp nhận chiếc ví từ tay các em, chú Hà Quốc Thụy cùng các em kiểm tra kỹ những giấy tờ và tiền trong ví để vào biên bản; tài sản trong ví gồm có: 01 đăng ký xe ô tô; một thẻ ATM cùng một số giấy tờ tùy thân khác và 8.000.000 đồng tiền mặt. Giao nộp lại xong số tài sản nhặt được, các em ra về và cảm thấy hôm nay mình đã làm được một việc tốt.

Cũng trong buổi tối hôm đó, sau khi các em ra về khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ thì chủ nhân của chiếc ví là anh Nguyễn Đình Trường thường trú tại phố Cốc- Dĩnh Trì- TP Bắc Giang đến trình báo với công an xã Dĩnh Trì là có đánh rơi một chiếc ví trên quãng đường khu vực phố Cốc. Tiếp nhận trình bày của anh Trường, thấy lời khai trùng với tài sản mà các em học sinh nhặt được trả lại, công an xã Dĩnh Trì đã bàn giao lại số tiền và tài sản cho anh Trường.

Nhận lại được đầy đủ số tiền và các loại giấy tờ bị mất từ công an, anh Trường rất vui mừng và không giấu được sự xúc động: “Tôi nghĩ mình đã mất khó tìm lại được”, tôi thực sự xúc động và bất ngờ khi được biết người nhặt được đem trả lại lại là các em học sinh. Trước khi ra về, anh Trường đã nhờ công an xã Dĩnh Trì chuyển lời cảm ơn đến các em học sinh và mong muốn các em nhận chút quà để bày tỏ lòng cảm ơn tới các em đã có nghĩa cử cao đẹp.

Nhặt được của rơi, tìm người trả lại là một hành động có ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống. Hành động của 3 em học sinh: Vũ Nguyễn Anh Huy; Nguyễn Văn Khang; Nguyễn Văn Cường là những tấm gương sáng về lòng trung thực “nhặt được của rơi trả người đánh mất”, là hành động cao đẹp và rất đáng trân trọng; là tấm gương tiêu biểu trong phong trào “nói lời hay, làm việc tốt” nhất là trong giai đoạn hiện nay chúng ta đang tích cực triển khai thực hiện việc: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đó cũng là những tấm gương sáng cho các em học sinh trong nhà trường học tập, làm theo./.

                                                                                                                    Tin bài: Nguyễn Kim Thuật

                                                                                                                    Hiệu trưởng trường THCS Dĩnh Trì

3 em học sinh lớp 9 THCS Dĩnh Trì: Vũ Nguyễn Anh Huy; Nguyễn Văn Khang; Nguyễn Văn Cường

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Hôm qua : 45
Tháng 10 : 492
Năm 2021 : 10.381